Công ty khởi nghiệp Kamereo do Taku Tanaka (SN 1989) sáng lập. Công ty này vừa qua công bố đã huy động thành công 500.000 USD từ quỹ đầu tư VC Genesia Ventures của Nhật và quỹ VC Ventures Vietnam.

Công ty khởi nghiệp Kamereo “ra đời” vào tháng 6/2018 do chàng doanh nhân trẻ tuổi người Nhật – Taku Tanaka (SN 1989) sáng lập. Công ty này vừa qua công bố đã huy động thành công 500.000 USD từ quỹ đầu tư VC Genesia Ventures của Nhật và quỹ VC Ventures Vietnam.

Trước đó, vào tháng 1/2015, anh Taku Tanaka chính thức gia nhập Pizza 4P’s tại Việt Nam với vai trò Giám đốc Vận hành quản lý kế toán/tài chính, mở rộng và nghiên cứu thị trường phát triển chuỗi nhà hàng Pizza 4P’s.

Trong quá trình điều hành chuỗi nhà hàng này, anh Taku Tanaka nhận thấy những bất cập trong công đoạn tìm nguồn cung ứng và mua nguyên liệu trong các nhà hàng. Theo anh Taku, các thao tác chủ yếu được thực hiện một cách thủ công, làm giảm năng suất và hiệu quả.

Trong khi đó Việt Nam là nước đang phát triển, tốc độ tăng trưởng GDP đang có xu hướng tăng liên tục, ngành dịch vụ thực phẩm cũng rất tiềm năng. Đồng thời, bản thân anh nhìn thấy được nền tảng công nghệ của Nhật Bản tốt hơn và có thể áp dụng vào quá trình vận hành Công ty khởi nghiệp Kamereo.

So với cách mua bán truyền thống, chúng ta sẽ mất rất nhiều thao tác thì sản phẩm mới tới tay người dùng. Trong khi đó, Kamereo với nền tảng công nghệ vận hành theo phương thức B2B (từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp) sẽ cho phép các nhà hàng tìm kiếm và mua nguyên liệu từ các nhà cung cấp. Ngoài ra, Kamereo sẽ sử dụng phần mềm để kiểm soát đơn hàng, đảm bảo không có sự sai sót ảnh hưởng đến khách hàng”, anh Taku Tanaka chia sẻ.

Taku Tanaka founder kamereo
Taku Tanaka founder Kamereo

Cũng theo chàng giám đốc trẻ tuổi, hiện nay, Kamereo có hơn 4.000 danh mục sản phẩm, hơn 120 nhà phân phối và khoảng 200 nhà hàng đăng ký.

Nói về khoản đầu tư 500.000 USD vừa nhận được vào tháng 1/2019, anh Taku Tanaka cho biết anh không gặp quá nhiều khó khăn về việc huy động vốn. Bởi lẽ, anh hiểu khá rõ các nhà đầu tư cần ở công công ty của anh. Bên cạnh đó, anh cũng rất tự tin với những hiệu quả mà Karameo mang lại, nhất là trong giai đoạn công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh.

Trong 1- 2 năm tới, anh Taku Tanaka sẽ tập trung phát triển hệ thống Kamereo ở thị trường Việt Nam, sau đó mới tiếp tục len lỏi phát triển ở thị trường nước ngoài. Đồng thời, anh tiếp tục lên kế hoạch kêu gọi các khoản đầu tư khác.

Chia sẻ thêm về những người đồng hành từ khi sáng lập Kamereo, anh Taku Tanaka cảm thấy rất tự hào về đội nhóm làm việc cùng mình. Theo chàng doanh nhân trẻ tuổi, mặc dù các bạn còn trẻ nhưng rất chịu khó học hỏi và đam mê, nhiệt huyết với công việc.

Chàng doanh nhân trẻ cũng dành lời khuyên đến các bạn trẻ hiện đang ấp ủ dự định khởi nghiệp. Theo anh, muốn starup, các bạn trẻ phải thực sự có đam mê và dám đương đầu với thất bại.

Khi khởi nghiệp, nếu thất bại và thua lỗ, các bạn phải cố gắng vượt qua, đứng lên tìm ra vấn đề, nút thắt và làm lại từ đầu. Nếu các bạn trẻ chấp nhận thất bại, nản lòng và bỏ cuộc thì sẽ không bao giờ thành công được”, anh Taku Tanaka chia sẻ.

Trước đó, Taku Tanaka từng tốt nghiệp 2 trường Đại học là Đại học Keio (Nhật Bản) và Washingtion (Mỹ). Tháng 4/2012, Tanaka bắt đầu công việc quản lý các hoạt động mua bán vốn sở hữu của các nhà đầu tư Nhật Bản và quốc tế trên Sàn giao dịch Chứng khoán Tokyo tại Credit Suisse. Tháng 1/2015, anh Taku Tanaka chính thức gia nhập Pizza 4P’s tại Việt Nam với vai trò Giám đốc Vận hành quản lý kế toán/tài chính, mở rộng và nghiên cứu thị trường phát triển chuỗi nhà hàng Pizza 4P’s.

Theo Khởi Nghiệp